Quảng Ngãi: Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Đại hội nhiệm kỳ lần thứ III

(VINASME) – Chiều nay 26/8, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Ngãi tổ chức đại hội lần thứ III, nhiệm kì 2022 – 2026.

Tham dự hội nghị về phía Trung ương có TS Tô Hoài Nam – Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.

Về phía địa phương có đồng chí Nguyễn Cao Phúc – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, các đồng chí Trưởng Ban Tổ chức tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Chủ nhiệm Uỷ Ban Kiểm tra Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và hơn 300 đại biểu đại diện cho hơn 7.000 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Sau khi nghe các báo cáo đại hội và các ý kiến tham luận tại Hội nghị, đồng chí Tô Hoài Nam – Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đã phát biểu chỉ đạo: nhiệm kỳ vừa qua, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Ngãi về cơ bản đã hoàn thành nhiệm vụ được giao, đoàn kết, năng động trong nhiều lĩnh vực hoạt động và có được một số kết quả tốt, quan trọng làm tiền đề cho những năm tiếp theo. Với tinh thần trách nhiệm trước các doanh nghiệp hội viên trên địa bàn tỉnh, Ban Chấp hành Hiệp hội khóa mới cần nghiêm túc nhìn nhận những bất cập trong nhiệm kỳ vừa qua để khắc phục và phát triển bền vững xứng tầm tiềm năng của tỉnh. Trong thời gian tới, Trung ương Hội đề nghị Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh cần trao đổi thông tin với Trung ương Hội nhiều hơn và bám sát các hoạt động để nhận được nhiều hỗ trợ. Thông qua Hội nghị lần này, đồng chí Tô Hoài Nam đề nghị Banh lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh quan tâm đến hai công tác trọng tâm đó là hoạt động tổng hợp phản ánh ý kiến của cộng đồng doanh nghiệp tỉnh về thông tin thị trường, chính sách….trên cơ sở đó tổng hợp báo cáo lên UBND tỉnh, Trung ương Hội và các cơ quan Trung ương. Đồng chí Tô Hoài Nam cho rằng, đây là một lợi thế của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh do thường xuyên trực tiếp liên hệ với doanh nghiệp và người dân và dễ dàng nắm bắt, lắng nghe và kiểm nghiệm các chủ trương chính sách; nhanh chóng đổi mới hoạt động hỗ trợ hội viên theo hướng cụ thể, thiết thực trong việc cung cấp thông tin thị trường, kết nối kinh doanh, đào tạo bồi dưỡng, hướng dẫn thực thi pháp luật, chuyển đổi số…; Đồng chí Nam cũng đã đề nghị Ủy bản nhân dân tỉnh Quảng Ngãi trong thời gian tới tiếp tục xây dựng chính sách nhiều hơn nữa đề hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nói chung đặc biệt là hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa và lắng nghe ý kiến phản ánh từ cộng đồng doanh nghiệp tỉnh.
Tại hội nghị lần này, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, UBND tỉnh đã trao tặng nhiều bằng khen của tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ vừa qua.
Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa mới gồm 24 ủy viên, đồng chí Võ Thành Đàng – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đường Quảng Ngãi tái cử chức Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh.
Thế Hiển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *