Tiến sĩ Tô Hoài Nam làm việc với đoàn chuyên gia cao cấp của Ngân hàng thế giới

(VINASME) – Sáng ngày 23/8/2023 tại Hà Nội, Tiến sĩ Tô Hoài Nam – Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) đã có buổi làm việc với phái đoàn chuyên gia Ngân hàng thế giới (World bank) đến từ Washington DC.

Tham dự buổi làm việc về phía VINASME có ông Trần Văn Hiển – Phó Trưởng ban Đào tạo và Hội viên.

Về phía phái đoàn WB có bà Smita Wagh – Chuyên gia cấp cao lĩnh vực tài chính và ông Nicolo Fraccaroli – Chuyên gia lĩnh vực tài chính.

Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đại diện VINASME đã giải đáp một số câu hỏi do phái đoàn WB đưa ra liên quan đến một số nội dung như: Tín dụng, dòng vốn chảy vào lĩnh vực sản xuất; lĩnh vực mà dòng vốn đang thiếu; những ưu đãi đang được sử dụng để khuyến khích ngân hàng cho vay doanh nghiệp vay vốn; vai trò của các ngân hàng quốc doanh trên thị trường tin dụng hiện tại và hướng tới năm 2045; vai trò của chính sách trong việc thay đổi tín dụng; yêu tố liên quan đến sự sụt giảm của việc cho vay với ngành sản xuất,…

Tiến sĩ Tô Hoài Nam – Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký VINASME chia sẻ tại buổi làm việc.

Cũng tại buổi làm việc, Tiến sĩ Tô Hoài Nam – Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký VINASME đã chỉ ra tầm quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa trong việc tạo công ăn việc cho người lao động và đảm bảo an sinh xã hội. Vì vậy, các định chế tài chính cần có thêm nhiều chính sách để đảm bảo các doanh nghiệp nhỏ và vừa dễ dàng tiếp cận nguồn vốn vay và được đào tạo nâng cao năng lực để sử dụng nguồn vốn vay có hiệu quả.

Các đại biểu tham dự buổi làm việc chụp ảnh lưu niệm.

Thay mặt phái đoàn chuyên gia World Bank, bà Smita Wagh đã cảm ơn TS Tô Hoài Nam đã chia sẻ những thông tin thiết thực. Bà Smita Wagh cho rằng: Việt Nàm là một trong những điển hình thành công về phát triển kinh tế. Tuy nhiên, Chính phủ Việt Nam đã đặt ra mục tiêu cho đến năm 2045, Việt Nam sẽ cơ bản trở thành nước có thu nhập cao. Vì vậy, Việt Nam cần có hướng đi khác biệt, không nên dựa vào các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, mà cần phải tập trung hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong nước và lấy đó làm động lực chính cho sự phát triển đất nước.

Ban ĐT&HV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *