VINASME đồng hành cùng doanh nghiệp chung tay phòng, chống dịch bệnh COVID-19

(VINASME) – Chiều 14/6, đoàn Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam do Chủ tịch Nguyễn Văn Thân làm trưởng đoàn đã trao 357 triệu đồng và 2000 bộ đồ phòng dịch COVID-19 cấp độ 4 cho Ủy ban MTTQ Việt Nam.  

Tham gia đoàn còn có Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Tô Hoài Nam, Chánh Văn phòng Hiệp hội Nguyễn Văn Từ và đại diện lãnh đạo một số ban, đơn vị trực thuộc cùng một số doanh nghiệp hội viên đã ủng hộ lời kêu gọi chung tay phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của Chủ tịch Hiệp hội Nguyễn Văn Thân.

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến tiếp nhận ủng hộ từ Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.

Tại buổi gặp, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến khẳng định Mặt trận sẽ kịp thời phân bổ tới Quỹ vaccine và nơi tuyến đầu chống dịch để cùng với Đảng, Nhà nước, Chính phủ quyết tâm hoàn thành mục tiêu tiêm chủng đại trà vaccine phòng Covid-19 trong năm nay.

Trân trọng cảm ơn số tiền, hiện vật ủng hộ từ các doanh nghiệp, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến nhấn mạnh, trong khó khăn của đại dịch nhưng với tinh thần tương thân tương ái, tinh thần vì một Việt Nam kiên cường chiến thắng dịch bệnh, hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ và Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, mỗi người đều góp công, góp sức và cùng chung tay ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Thông báo về nội dung Kết luận Số 07-KL/TW của Bộ Chính trị ngày 11/6/2021 về một số nhiệm vụ trọng tâm tăng cường công tác phòng, chống  dịch COVID-19 và phát triển kinh tế – xã hội, Chủ tịch Đỗ Văn Chiến cho biết, với tư tưởng nhất quán, xuyên suốt “chống dịch như chống giặc”, kiên định thực hiện mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch hiệu quả vừa phát triển kinh tế, chăm lo đời sống, bảo vệ sức khỏe nhân dân, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đã cùng đồng sức, đồng lòng, tích cực vào cuộc. Đến nay, dịch bệnh tuy còn diễn biến phức tạp song cơ bản được kiểm soát, Việt Nam được đánh giá là một trong các quốc gia phòng, chống dịch hiệu quả trên thế giới.

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến tiếp nhận ủng hộ từ Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.

Nhấn mạnh tới việc Bộ Chính trị đánh giá cao nhân dân trong nước và đồng bào ta ở nước ngoài đã phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái và tinh thần quốc tế cao đẹp, đồng hành, tin tưởng, ủng hộ, chung tay góp sức trong công tác phòng, chống dịch, Chủ tịch Đỗ Văn Chiến cũng nhắc tới mục tiêu của Đảng, Nhà nước, Chính phủ khi quyết tâm hoàn thành việc tiêm chủng đại trà vaccine phòng Covid-19 cho trên 70% người dân trong năm nay.

“Với quyết tâm đó, Chính phủ, Bộ Y tế cùng các ban bộ ngành liên quan đang nỗ lực đàm phán để mua 150 triệu liều vaccine từ nguồn ngân sách nhà nước và nguồn lực xã hội hóa trong nhân dân ủng hộ thông qua Quỹ vaccine để đẩy nhanh việc mua và tổ chức tốt việc tiêm vaccine cho người dân”, Chủ tịch Đỗ Văn Chiến nhấn mạnh.

Để hiện thực hóa mục tiêu đó của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Chủ tịch Đỗ Văn Chiến khẳng định, từ nguồn lực tiếp nhận ủng hộ được, Mặt trận sẽ phân bổ kịp thời tới Quỹ vaccine theo đúng nguyện vọng của đơn vị ủng hộ; số tiền và hiện vật còn lại sẽ được phân bổ tới nơi tuyến đầu chống dịch, tới các địa phương đang chịu ảnh hưởng nặng nề và những gia đình đang chịu ảnh hưởng bởi cách ly do dịch COVID-19.

Cám ơn sự chia sẻ, động viên của Chủ tịch Đỗ Văn Chiến đối với các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Nguyễn Văn Thân bày tỏ, phát huy vai trò là tổ chức thành viên của MTTQ Việt Nam, hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ và Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, mỗi thành viên trong hiệp hội luôn cảm thấy vinh dự và tự hào khi được chung tay, chung sức cùng các doanh nghiệp trên cả nước góp thêm nguồn lực cùng Đảng, Nhà nước, Chính phủ vượt qua những tháng ngày cam go của dịch bệnh.

“Gửi tới Mặt trận số tiền và hiện vật ủng hộ công tác phòng chống dịch, mỗi chúng tôi luôn coi Mặt trận là địa chỉ tin cậy để cùng chia lửa với đất nước trong giai đoạn khó khăn này”, ông Nguyễn Văn Thân nói.

Ông Nguyễn Văn Thân cũng khẳng định, với vai trò của mình, thời gian tới mỗi thành viên trong hiệp hội sẽ tiếp tục quay trở lại Mặt trận để chung tay ủng hộ công tác phòng chống dịch, bởi khi mỗi người góp thêm một ngọn lửa thì mỗi người dân trên đất nước này đều được tiêm vaccine phòng dịch và tình hình sản xuất, kinh doanh sẽ sớm được khôi phục trở lại.

Chủ tịch Đỗ Văn Chiến chứng kiến Công ty Cổ phần Mernus power I trao tặng Bệnh viện Quân y 354 1.600 bộ bảo hộ phòng dịch COVID-19 cấp độ 4.

PV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *