VINASME phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức đêm nhạc cổ điển “Dream Concert”

Tối 6/7, tại Nhà hát Lớn (Hà Nội), Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức đêm nhạc cổ điển “Dream Concert” gây quỹ ủng hộ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn.

Đồng chí Đào Ngọc Dung – Bộ trưởng Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội và đồng chí Tô Hoài Nam – Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký tặng hoa cho các tổ chức, cá nhân đã hỗ trợ chương trình.

Tham dự chương trình có đồng chí Tô Lâm – Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; đồng chí Võ Thị Ánh Xuân – Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam; đồng chí Đào Ngọc Dung – Bộ trưởng Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội, Phó Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam; đồng chí Nguyễn Hồng Diên – Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ Trưởng Bộ Công thương; đồng chí Trần Quốc Vượng – nguyên là Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thường trực Ban Bí thư; đồng chí Nguyễn Văn Bình – nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương và đại diện lãnh đạo của một số bộ, ban, ngành Trung ương, Đại sứ quán Ba Lan tại Việt Nam.

Phát biểu khai mạc, TS. Tô Hoài Nam – Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam cho biết, Đêm nhạc cổ điển để gây quỹ hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, được xuất phát từ ý tưởng của TS Nguyễn Văn Thân – Chủ tịch Hiệp hội kiêm TV Hội đồng quản lý Quỹ. Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trân trọng và biết ơn sự ủng hộ nhiệt tình từ phía các cơ quan nhà nước, cộng đồng doanh nghiệp, giới nghệ sĩ và xã hội. Đến nay chương trình đã thu được nhiều kết quả có giá trị thiết thực cả về vật chất và tinh thần.

Đây là kết quả ban đầu được tạo nên từ tấm lòng thiện nguyện và đây cũng sẽ là sự khởi đầu cho những chương trình tiếp theo, cho những sự hỗ trợ nhiều hơn nữa, lớn hơn nữa của những doanh nhân thành đạt, những nghệ sỹ tài hoa luôn tâm huyết với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em Việt Nam. Đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn, trao thêm niềm tin cho cuộc sống, tiếp thêm sức mạnh, ý chí để các em vững bước trên con đường của mình! Chúng tôi mong muốn các em trước hết không bao giờ được nản lòng với khó khăn hiện tại, tiếp tục cố gắng vươn lên để có kết quả học tập tốt hơn. Đó chính là hành trang cần thiết cho tương lai mai sau.”

Tại chương trình, Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam Hoàng Văn Tiến tiếp nhận hơn 2 tỷ đồng từ các cá nhân, tổ chức ủng hộ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn. Trong đó, Petrovietnam ủng hộ cao nhất với số tiền 500 triệu đồng.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân – Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung trao quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã trao quà và học bổng cho 20 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn của huyện Thạch Thất (TP Hà Nội). Mỗi suất học bổng và quà tặng trị giá 2 triệu đồng.

Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, ông Trần Quang Dũng trao tặng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam 500 triệu đồng.

Đại diện các doanh nghiệp nhận hoa và chứng nhận tài trợ.

Đêm nhạc “Dream Concert” là chương trình âm nhạc cổ điển mang tính nghệ thuật cao và tính nhân văn sâu sắc với sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ trẻ tài năng đã khẳng định được vị trí của mình trong nước và quốc tế như nghệ sĩ Nguyễn Việt Trung – người đã đạt nhiều giải thưởng âm nhạc quốc tế về piano. Ngoài ra còn có ngũ tấu (piano và các nhạc cụ đi kèm) do các nghệ sĩ: Nguyễn Thiện Minh, Phùng Hoài Thu, Hoàng Hồ Khánh Vân, Nguyễn Việt Trung và Trần Hồng Nhung biểu diễn.

Tại đêm nhạc, khán giả đã được thưởng thức những tác phẩm “kinh điển” như: Scarlatti Sonate E Minor K98, Franz Shubert Impromtus No 2 Op90; Schubert Impromtus No 3 Op90; Chopin Valse In B minor Op69 No 2 F.Chopin; Chopin 12 Prelude; thưởng thức ngũ tấu (piano và các nhạc cụ đi kèm) tác phẩm Antonin Dvorak.

Theo Báo Thanh Tra (thanhtra.com.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *