VINASME tiếp đón và làm việc với đại diện công ty Japan Development Service

Sáng ngày 2/2, đại diện công ty JDS (Japan Development Service) đã đến thăm và làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) để trao đổi sâu về cơ hội hợp tác giữa hai bên, qua đó mong muốn tìm kiếm được các doanh nghiệp để có thể tham gia thí điểm dự án Digital & Kaizen.

Toàn cảnh buổi gặp gỡ và trao đổi giữa VINASME và JDS. 

Tham gia buổi làm việc có TS.Tô Hoài Nam – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký VINASME, ông Trần Văn Hiển – Phó Trưởng ban Đào tạo và Hội viên. Về phía JDS có ông Takanori Yasuda – Phó Giám đốc công ty, ông Masaaki Yoshimura và ông Kanzaki Hiroyuki – Tư vấn cấp cao JDS.

Tại buổi gặp gỡ, hai chuyên gia Nhật Bản (JDS) đã giới thiệu về dự án thí điểm Digital & Kaizen và những lợi ích mà phương pháp này mang lại cho các doanh nghiệp.

JDS sẽ chọn 1 doanh nghiệp sản xuất để tham gia thí điểm dự án Digital & Kaizen. Ông Takanori chia sẻ: “Vì thời gian thực hiện dự án không dài, nên tôi mong có thể tìm một doanh nghiệp sẵn sàng thực hiện và người đứng đầu doanh nghiệp có thể truyền cảm hứng nhân viên thực hiện được dự án này”.

TS.Tô Hoài Nam – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nhiệp nhỏ và vừa (VINASME
TS.Tô Hoài Nam – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nhiệp nhỏ và vừa (VINASME) chia sẻ tại buổi gặp gỡ. 

Ông Tô Hoài Nam đánh giá đối tác bên Nhật có cách làm việc chuyên nghiệp, đưa từ khảo sát đến thực tế làm việc, đây là cách làm rất phù hợp với Việt Nam. “Chúng tôi là một trong những tổ chức có số lượng hội viên lớn nhất Việt Nam. Về mặt pháp luật, chúng tôi đại diện cho tất cả các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (khoảng 850 ngàn doanh nghiệp). Chúng tôi có cái nhìn tương đối khách quan về hoạt động doanh nghiệp. Vì vậy tôi có thể nhận lời giới thiệu doanh nghiệp cho JDS. Tôi hoàn toàn ủng hộ ý tưởng từ phía các bạn và sự hỗ trợ của các bạn dành cho doanh nghiệp”, ông Tô Hoài Nam chia sẻ.

Ông cũng mong muốn JDS qua buổi làm việc và trao đổi ngày hôm nay sẽ đưa ra một yêu cầu rõ hơn đối với doanh nghiệp được lựa chọn: Cần doanh nghiệp hoạt động lĩnh vực gì, có bao nhiêu lao động, cần đảm bảo cách yếu tố kinh doanh bền vững hay không?…

Qua giới thiệu cụ thể từ JDS, Dự án Digital & Kaizen được phía VINASME đánh giá cao về hiệu quả mà phương pháp này mang lại nếu doanh nghiệp sản xuất áp dụng.

Đại diện từ phía công ty JDS
Đại diện từ phía công ty JDS.

Tại buổi làm việc, TS.Tô Hoài Nam cũng giới thiệu về lịch sử hoạt động của VINASME. Ông chia sẻ: “Có ba hoạt động trọng tâm trong năm 2023-2025 mà VINASME đã, đang và sẽ tiếp triển khai. Thứ nhất, tư vấn về mặt thực thi chính sách doanh nghiệp, trong đó là tư vấn làm sao để doanh nghiệp nhỏ và vừa hấp thụ được nhiều nhất chính sách có tính chất hỗ trợ. Thứ hai, đưa ra cho doanh nghiệp những thông tin về dự báo thị trường và diễn biến xu thế của thị trường trong ngắn hạn và trong dài hạn, trong nước và quốc tế. Thứ ba là hỗ trợ doanh nghiệp áp dụng khoa học quản lý trong điều hành doanh nghiệp và bán hàng”.

Đại diện hai bên chụp ảnh kỷ niệm nhân chuyến gặp mặt
Đại diện hai bên chụp ảnh kỷ niệm nhân chuyến gặp mặt.

Lãnh đạo VINASME cũng khẳng định, VINASME luôn sẵn sàng hỗ trợ JDS kết nối với doanh nghiệp tại Việt Nam, buổi gặp mặt lần này chính là dấu mốc thiết lập mối quan hệ hợp tác giữa hai bên trong tương lai.

Bảo Trinh/doanhnghiephoinhap.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *