VINASME: Tổ chức Diễn đàn CEO với chủ đề “Chiến lược phát triển doanh nghiệp trong một thế giới đại chuyển đổi

(VINASME) – Ngày 25/1/2024, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) tổ chức Diễn đàn CEO với chủ đề “Chiến lược phát triển doanh nghiệp trong một thế giới đại chuyển đổi.

Tới tham dự và phát biểu chỉ đạo có Tiến sĩ Tô Hoài Nam – Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, Thành viên Ban Chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Đại diện Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam có đồng chí Vũ Văn Tiến – Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Trưởng ban Ban Tuyên giáo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; đồng chí Cao Xuân Thạo – Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ  Việt Nam, Vụ trưởng, Trưởng Ban Phong Trào Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Tham dự còn có một số đồng chí trong Ban Thương vụ Hiệp hội: Đồng chí Nguyễn Văn Từ – Chánh Văn phòng Hiệp hội; Đồng chí Nguyễn Thị Bích Hường – Trưởng ban Thông tin và Truyền thông Hiệp hội; Đồng chí Lê Anh Văn – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển nguồn nhân lực; Đồng chí Nguyễn Thị Lan Hương – Tổng biên tập Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập; Đồng chí Nguyễn Thị Thanh – Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nhân Việt Nam và các đại diện lãnh đạo các ban, đơn vị trực thuộc Hiệp hội. Đặc biệt có lãnh đạo của 120 doanh nghiệp đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa của cả nước đến tham dự Diễn đàn ngày hôm nay. Ngoài ra, có đại diện một số cơ quan thông tấn báo chí đến tham dự và đưa tin về sự kiện này.

Tham gia Diễn đàn gồm đội ngũ chuyên gia gồm: Ông Nguyễn Thanh Khiết – Chủ tịch Hãng kiểm toán ASCO, Viện Quản lý Đúng; PGS.TS Hoàng Văn Hải – Cố vấn cấp cao Tập đoàn Đèo Cả; Ông Lê Hồng Quang – Phó Tổng Giám đốc Thường trực MISA và ông Đỗ Hữu Hưng – Giám đốc điều hành của ACCESSTRADE.

Tại Diễn đàn, đồng chí Trần Văn Hiển – Ủy viên Ban Chấp hành, Phó Trưởng Ban Đào tạo và Hội viên, Trưởng Ban Tổ chức Diễn đàn đã thông qua chương trình và giới thiệu mục đích ý nghĩa của Diễn đàn. Theo đó, Diễn đàn CEO được tổ chức nhằm mục đích thúc đẩy sự đổi mới sáng tạo, áp dụng kết quả nghiên cứu khoa học, công nghệ vào hoạt động sản xuất, kinh doanh của cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ và vừa nhằm bắt kịp với xu thế mới. Diễn đàn lần này đã thu hút hơn 120 doanh nghiệp tham dự và đặc biệt có sự chia sẻ kinh nghiệm quản lý của một số diễn giả là lãnh đạo tại Tập đoàn, Tổng công ty có chiến lược kinh doanh phù hợp trong thời gian qua đã giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn, thách thức và thúc đẩy tăng trưởng cao. Những kiến thức, bài học kinh nghiệm và giải pháp đưa ra tại diễn đàn sẽ giúp cho cộng đồng doanh nghiệp có thêm những kiến thức về quản trị doanh nghiệp, về chuyển đổi số trong chiến lước phát triển doanh nghiệp bền vững.

Tiến sĩ Tô Hoài Nam – Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.

Phát biểu và chỉ đạo tại Diễn đàn, TS Tô Hoài Nam đã điểm lại một số nét chính về khó khăn, thách thức và thuận lợi về kính tế Việt Nam trong năm 2023. Theo TS Tô Hoài Nam trong năm 2023, Hiệp hội DNNVV Việt Nam đã nhận được nhiều ý kiến phản ánh của cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ và vừa gửi về cho thấy, hoạt động của doanh nghiệp bị ảnh hưởng do khó khăn trong việc phát triển thị trường, trong khi sức mua giảm nhưng chi phí đầu vào trong đó phải kể đến giá nguyên vật liệu, giá dịch vụ logistic tăng cao dẫn đến sức cạnh tranh sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp giảm và tiềm ẩn nhiều rủi ro. Đứng trước tình thế đó, nhiều doanh nghiệp buộc phải đưa ra nhiều phương án nhằm giải quyết bài toán về quản trị doanh nghiệp tinh gọn và chuyên nghiệp mới có thể tìm chổ đứng trên thị trường. Vấn đề cấp bách hiện nay là làm thế nào để thúc đẩy sự đổi mới sáng tạo trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của cộng đồng doanh nghiệp nhằm bắt kịp với xu thế mới, để giải quyết từng bước Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đã tổ chức chương trình Diễn đàn CEO với chủ đề “Chiến lược phát triển doanh nghiệp trong một thế giới đại chuyển đổi”.
Một số hình ảnh tại Diễn đàn:

Đồng chí Trần Văn Hiển – Ủy viên Ban Chấp hành, Phó Trưởng Ban Đào tạo và Hội viên, Trưởng Ban Tổ chức Diễn đàn đã thông qua chương trình và giới thiệu mục đích ý nghĩa của Diễn đàn.

Chuyên gia Nguyễn Thanh Khiết – Chủ tịch Hãng kiểm toán ASCO, Viện Quản lý Đúng.

PGS.TS Hoàng Văn Hải – Cố vấn cấp cao Tập đoàn Đèo Cả.

Chuyên gia Lê Hồng Quang – Phó Tổng Giám đốc Thường trực MISA.

Chuyên gia Đỗ Hữu Hưng – Giám đốc điều hành của ACCESSTRADE.

Ban ĐT&HV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *