VINASME xúc tiến thương mại B2B với doanh nghiệp Hàn Quốc

Mới đây, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) đã tổ chức chương trình xúc tiến thương mại B2B với một số doanh nghiệp Hàn Quốc trong lĩnh vực nghiên cứu, ứng dụng tế bào gốc.

Quảng cảnh buổi làm việc
Quảng cảnh buổi làm việc.

Tới dự có TS Tô Hoài Nam – Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký VINASME, ông Nguyễn Văn Từ – Ủy viên Ban thường vụ, Chánh văn phòng  VINASME, ông Trần Văn Hiển – Phó Trưởng Ban Đào tạo và Hội viên VINASME, cùng các nhà nghiên cứu, doanh nghiệp, bệnh viện trên địa bàn Hà Nội. Đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc có bà Eun Hee Kim – Tổng Giám đốc công ty Noblesse Korea, ông Oh.Jung Hwon – Chủ tịch công ty Noblesse Korea, ông Jung Jin Gi – Giám đốc Korea International, ông James Kim – Giám đốc công ty Taein Global cùng một số doanh nghiệp khác.

TS Tô Hoài Nam – Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký VINASME phát biểu khai mạc.
TS Tô Hoài Nam – Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký VINASME phát biểu.

Phát biểu tại chương trình, TS Tô Hoài Nam cho biết: “Với mong muốn tìm mọi biện pháp hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi giúp doanh nghiệp Việt Nam giao lưu, liên doanh liên kết, đầu tư và xúc tiến thương mại với các đối tác Hàn Quốc, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam(VINASME) với tư cách là đại diện cấp quốc gia của các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) Việt Nam, tổ chức có số lượng doanh nghiệp, doanh nhân lớn nhất Việt Nam tổ chức kết nối giữa các nhà nghiên cứu, bệnh viện, doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc. Đồng thời mong muốn tạo cơ hội cho các doanh nghiệp hai nước giao lưu, trao đổi thông tin. Qua đó giúp hai bên hiểu nhau hơn và tiến tới thúc đẩy hợp tác ngày càng mở rộng và bền chặt trong tương lai.

Bà Eun Hee Kim – Tổng Giám đốc công ty Noblesse Korea giới thiệu về công ty và sản phẩm
Bà Eun Hee Kim – Tổng Giám đốc công ty Noblesse Korea giới thiệu về công ty và công trình nghiên cứu về tế bào gốc.

Trong không khí trao đổi cởi mở, thân tình, đại diện các doanh nghiệp Hàn Quốc chủ động giới thiệu sản phẩm, kết nối với các đơn vị, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh đối với các công trình nghiên cứu về chăm sóc sức khỏe con người, nhất là các nghiên cứu, ứng dụng tế bào miễn dịch và tế bào gốc nhằm hỗ trợ điều trị ung thư bằng các phương tiện hiện đại đã được áp dụng, triển khai tại Hàn Quốc và một số quốc gia khác như Mỹ, Nhật và Trung Quốc…

Trao đổi với Đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc, ông Nguyễn Thái Hà – Viện trưởng Viện nghiên cứu ứng dụng Y học dân tộc và Dưỡng sinh Việt cho biết: Là một nhà Y học ở Việt Nam nhưng rất mê tế bào gốc, được tiếp cận với các giáo sư hàng đầu tại Việt Nam và cũng là người nối tiếp nền y học cổ truyền của gia đình với truyền thống hơn 400 năm nên khi tiếp cận với tế bào gốc từ hơn 20 năm nay, đồng thời cũng là người viết sách về ứng dụng tế bào gốc trong đông y Việt Nam. Do vậy tiếp cận các ứng dụng tế bào gốc của các doanh nghiệp Hàn Quốc, ông Nguyễn Thái Hà rất tâm đắc khi ứng dụng việc hóa tế bào gốc vào tế bào thần kinh để chữa một số bệnh phụ khoa, đây là một đề tài rất hấp dẫn.

ông Nguyễn Thái Hà – Viện trưởng – Viện nghiên cứu ứng dụng Y học dân tộc và Dưỡng sinh Việt phát biểu ý kiến
Ông Nguyễn Thái Hà – Viện trưởng Viện nghiên cứu ứng dụng Y học dân tộc và Dưỡng sinh Việt phát biểu ý kiến.

Thực tế trong thời gian qua, ông Nguyễn Thái Hà đã ứng dụng tế bào gốc trong việc hỗ trợ người bệnh bị rối loạn chức năng sáng được mắt, tai nghe được tốt hơn. Vì vậy rất mong các doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ giới thiệu kỹ hơn để các doanh nghiệp Việt Nam sớm tiếp cận, hợp tác, ứng dụng công nghệ kỹ thuật tiên tiến này không chỉ trong y tế, mỹ thuật mà còn áp dụng nhiều lĩnh vực trong cuộc sống.

Giáo sư Hoàng Trọng Quang – Chủ tịch Hội miễn dịch ung thư Việt Nam trải nghiệm sản phẩm mới
Giáo sư Hoàng Trọng Quang – Chủ tịch Hội miễn dịch ung thư Việt Nam trải nghiệm sản phẩm mới.

Hào hứng khi nghe các doanh nghiệp Hàn Quốc giới thiệu về nghiên cứu và ứng dụng tế bào gốc, Giáo sư Hoàng Trọng Quang – Chủ tịch Hội miễn dịch ung thư Việt Nam – Người sáng lập Trung tâm hợp tác quốc tế về tế bào gốc – Nguyên Chánh văn phòng Bộ Y tế chia sẻ: “Khi nghe các doanh nghiệp Hàn Quốc giới thiệu chúng tôi thấy cơ hội hợp tác, hỗ trợ từ Hàn Quốc để nền y học của Việt Nam trong việc ứng dụng tế bào gốc phát triển hơn, các nhà nghiên cứu như chúng tôi có điều kiện nghiên cứu sâu về tế bào gốc trong việc áp dụng hỗ trợ, điều trị ung thư”.

TS Tô Hoài Nam – Phó Chủ tịch Thường trực VINASME trao tặng quà cho bà Eun Hee Kim – Tổng Giám đốc công ty Noblesse Korea đại diện cho Đoàn doanh nghiệp Hà Quốc
TS Tô Hoài Nam – Phó Chủ tịch Thường trực VINASME trao tặng quà cho bà Eun Hee Kim – Tổng Giám đốc công ty Noblesse Korea đại diện cho Đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc.

Cũng tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Tô Hoài Nam VINASME đã gửi lời cảm ơn đến Ban lãnh đạo các doanh nghiệp Hàn Quốc và trao tặng món quà ý nghĩa biểu tượng cho sự phát triển thịnh vượng, thuận buồm xuôi gió.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Tạp chí DN&HN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *