Thủ tướng Đức: Thế giới kỹ thuật số cần quy tắc toàn cầu
![]() |
| Bà Angela Merkel trong chuyến thăm đến Mexico hôm 10/6/2017. |
Các nhà hoạch định chính sách trên toàn thế giới đang vấp phải những thử thách khi nhiều công nghệ mới mở ra các biên giới mới để điều tiết với mạng lưới liên kết thiết bị thông minh và xu hướng tự động hóa trong nhà máy, hay còn được chính trị gia Đức gọi là Công nghiệp 4.0.
Trong chuyến thăm đến Mexico, Thủ tướng Đức Merkel phát biểu: “Chúng ta vẫn chưa có các quy tắc quốc tế”, đồng thời nhấn mạnh đã có những quan ngại về an ninh mà chưa có tiêu chuẩn chung. “Nếu không, một số nhà cung cấp có thể nổi lên… nó là một hòn đảo và từ đó mọi thứ thực hiện, liên quan đến an ninh, có thể phá hủy toàn bộ hệ thống”.
Đức muốn dùng quyền chủ tịch G20 để xây dựng một kế hoạch cụ thể về chính sách kỹ thuật số tại hội nghị thượng đỉnh diễn ra tháng 7 tới. Bà Merkel chỉ ra một thỏa thuận của các nước G20 trong chống lại tấn công mạng vào hệ thống ngân hàng toàn cầu.
Đức nói muốn thiết lập kế hoạch chung cho toàn thế giới để thúc đẩy Internet tốc độ cao cho tất cả mọi người và nhất trí về các tiêu chuẩn kỹ thuật riêng tại hội nghị G20 tổ chức tại Hamburg tháng sau.
Châu Âu và Mỹ cần hợp tác để bảo đảm các quy tắc hợp lý vì cho đến nay những tiêu chuẩn được đặt ra thất thường.
Theo ICTNews

